Những điều cần có để làm bánh thành công hơn

Những điều cần có để làm bánh thành công hơn

Bạn muốn làm bánh thành công nhiều hơn, làm bánh ngon hơn hay muốn trở thành một thợ làm bánh? Trong nghề làm bánh, ngoài yếu tố đam mê của bản thân, bạn nên trang bị thêm cho mình một số kiến thức, bí quyết và nâng cao tay nghề để thành công hơn trong việc làm bánh. Dưới đây là một số yếu tố mà một người thợ làm bánh nhất định cần có trong quá trình làm bánh.

1. Sự khéo léo và tỉ mỉ

Với nghề bánh, kỹ năng này rất quan trọng. Phải khéo léo thì bạn mới có thể làm thật tốt trong mọi công đoạn, đặc biệt là tạo hình và trang trí để bánh đẹp hơn.

Bạn có thể rèn luyện nhiều hơn thông quá quá trình thực hành nhiều lần. Tập luyện sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tập thêm tại các trung tâm dạy làm bánh hoặc những người có kinh nghiệm, theo thời gian, khả năng khéo léo của bạn sẽ tăng lên.

Về yếu tố tỉ mỉ, bạn nên quan sát thật kỹ trong quá trình làm bánh. Mọi chi tiết cần được cẩn trọng và kiểm tra trước khi bánh hoàn thành. Tỉ mỉ sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có, giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Làm bánh thành công

2. Kỹ năng chọn lọc và xử lý nguyên liệu

Trong ngành bánh, các nguyên liệu luôn luôn được cải tiến và thay đổi. Biết chọn lọc những nguyên liệu ngon, thích hợp sẽ nâng tầm cho chiếc bánh của bạn. Bạn có thể biết một chiếc bánh cần những thành phần gì, nhưng làm sao để chọn loại bột ngon, chất lượng? Cách chọn trứng tươi, xử lý kem tươi như thế nào?… Người làm bánh cần nắm rõ các bí quyết này để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Làm bánh thành công

Tham khảo: Cách xử lý nguyên liệu làm bánh cho người mới

3. Kỹ năng sử dụng dụng cụ, đồ làm bánh

Một vài loại bánh bạn chỉ cần dùng vài dụng cụ là xong, lại có những món phải dùng rất nhiều dụng cụ phức tạp.

Một số dụng cụ hiện nay như lò nướng, máy đánh trứng, máy trộn bột, tủ bảo quản lạnh, các loại dụng cụ cân đo, khuôn bánh… đều cần có kiến thức nhất định trước khi dùng. Phát huy được tối đa công dụng của dụng cụ sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong quá trình làm bánh.

Làm bánh thành công

Tham khảo: Cách sử dụng dụng cụ, đồ làm bánh cho người mới

Mỗi loại dụng cụ và đồ làm bánh đều có cách sử dụng và công dụng riêng của nó. Mỗi khi bạn muốn làm một loại bánh nào, bạn luôn phải chọn lựa trước các dụng cụ cần thiết để làm loại bánh đó. Ví dụ như làm bánh cupcake, bánh tart phải có khuôn riêng, làm bánh gato thì khuôn phải to, hình dáng tròn chẳng hạn…

Sau khi đã chọn được dụng cụ làm bánh, bạn cần phải học cách sử dụng chúng sao cho đúng cách và hiệu quả nữa. Các dụng cụ làm bánh gồm có 9 loại dụng cụ chính như sau:

  • Lò nướng
  • Dụng cụ đánh trứng
  • Các dụng cụ cân và đo lường
  • Các dụng cụ bắt kem
  • Giấy dùng để nướng bánh
  • Găng tay cách nhiệt
  • Rây bột – con lăn bột
  • Âu trộn nguyên liệu

Bài viết tổng quát mà cachlambanhngon tổng hợp những yếu tố cần thiết để bạn có thể làm bánh ngon hơn, tỷ lệ làm bánh thành công cao hơn và có ích một phần nào đó với những bạn mới bắt tay vào làm bánh.

Còn rất nhiều những điều thú vị khác tại cachlambanhngon ngoài công thức làm bánh còn có sách hướng dẫn làm bánh được tổng hợp nữa hay khóa học làm bánh online bạn có thể xem thêm nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Cachlambanhngon rất trân trọng những bình luận đóng góp đến từ các bạn.

Best friend, Cachlambanhngon.

admin

Lolor sit amet. Lorem ipsum dolor..

More From This Chef
Average Member Rating

4.3 / 5)

You have already Rated.

1069 peoplerated this recipe

Post Views: 5,235

Thong tin dinh duong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *